ಅನ್ವಯಿಕ ಭೂವಿಜ್ಞಾನ

ವಿಜಯನಗರ ಶ್ರೀ ಕೃಷ್ಣದೇವರಾಯ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯದ ಅನ್ವಯಿಕ ಭೂವಿಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ಅಧ್ಯಯನ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ವಿಭಾಗ, ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ಕೇಂದ್ರ ನಂದಿಹಳ್ಳಿ-ಸಂಡೂರು ಸುತ್ತಲೂ ವಿಸ್ತಾರವಾದ ಹಚ್ಚ ಹಸಿರಿನ ಬೆಟ್ಟ ಗುಡ್ಡಗಳಿಂದ ಕೂಡಿದ್ದು, ಅರಣ್ಯದ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ತವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಮುಖ್ಯ ಪಟ್ಟಣ ಸಂಡೂರಿನಿಂದ 7 ಕಿಮೀ ದೂರದಲ್ಲಿದೆ 242.65 ಎಕರೆ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಹರಡಿದೆ. ಇಲಾಖೆಯು ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು, ವಸ್ತುಸಂಗ್ರಹಾಲಯ, ತರಗತಿ ಕೊಠಡಿಗಳು, ಸಭಾಂಗಣ ಮತ್ತು ಇಲಾಖೆಯ ಆಡಳಿತ ಕಚೇರಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಮುಖ್ಯ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಕಟ್ಟಡದಲ್ಲಿದೆ.

ಇತ್ತೀಚಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭೂ ವಿಜ್ಞಾನ ಅಧ್ಯಯನವು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಹೊಸ ಆಲೋಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ವಿಧಾನಗಳೊಂದಿಗೆ ತ್ವರಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ, ಅದು ಭೂಮಿಯ ಮೂಲ ಮತ್ತು ವಿಕಾಸವನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯ ನಿಯಂತ್ರಣಗಳನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಸಮಾಜವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ನಮಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಭವಿಷ್ಯದ ಪರಿಸರ ಬದಲಾವಣೆಗಳಿಗೆ ನಾವು ಪ್ರತಿದಿನ ಮಾಡುವ ಬಹುತೇಕ ಎಲ್ಲವೂ ಭೂಮಿಗೆ ಒಂದು ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿದೆ: ಅದರ ಭೂಮಿ, ಸಾಗರಗಳು, ವಾತಾವರಣ, ಸಸ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಣಿಗಳಿಗೆ. ನಾವು ತಿನ್ನುವ ಆಹಾರ, ನಾವು ಕುಡಿಯುವ ನೀರು, ನಮ್ಮ ಮನೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಚೇರಿಗಳು, ನಾವು ಧರಿಸುವ ಬಟ್ಟೆ, ನಾವು ಬಳಸುವ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ನಾವು ಉಸಿರಾಡುವ ಗಾಳಿಯು ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಗ್ರಹದಿಂದ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ, ಸುತ್ತುವರಿದಿದೆ ಅಥವಾ ಗ್ರಹದ ಮೂಲಕ ಚಲಿಸುತ್ತದೆ.

ಇದನ್ನು ಅರಿತುಕೊಂಡು, ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳನ್ನು ಅನ್ವಯಿಕ ಭೂವಿಜ್ಞಾನ ವಿಭಾಗವು ತನ್ನ ವಿಜಯನಗರ ಶ್ರೀ ಕೃಷ್ಣದೇವರಾಯ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಬಳ್ಳಾರಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭೂ ವಿಜ್ಞಾನವನ್ನು ವಿಜ್ಞಾನ ಪಠ್ಯಕ್ರಮದ ಭಾಗವಾಗಿ ಸೇರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಒಪ್ಪಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ಪದವಿಗೆ ಎಂ.ಎಸ್ಸಿ. ಅಪ್ಲೈಡ್ ಜಿಯಾಲಜಿಯಲ್ಲಿ ತಜ್ಞರು ಸಮಾಜದ ಸವಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಗಮನಹರಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿಯುಕ್ತ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ನಮ್ಮ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ನಿರ್ಣಯಿಸುತ್ತಾರೆ.

Faculty
Programs